l04 Pháp giảm thuế lợi nhuận Bitcoin từ 45% xuống còn 19%

0
67

Pháp thu được khá nhiều tiền thuế từ doanh thu tiền mã hóa bằng cách gắn chúng vào loại “tài sản lưu động”, & mới đây quốc gia này đã tụt giảm mức thuế từ 45% xuống còn là 19%.

Một chút về lịch sử

Đầu năm nay, tòa án hành chính của Pháp chuyển đổi luật đối với những cá nhân chịu thuế, luật này có hiệu lực kể từ tháng 7/2014, liên quan đến thuế BTC và những GD liên quan tới cryptocurrency khác.

Theo luật thuế nói trên, lợi nhuận từ việc bán tiền ảo được coi là lợi nhuận trong thương mại & công nghiệp, trong trường hợp hoạt động bình thường và liên tục, và loại nhuận phi thương mại trong các hoạt động thường xuyên. Với cách phân loại này, người nộp thuế đã cần phải chịu các mức thuế khác nhau lên đến 45%.

Không còn thuế cao nữa

Theo BC của phương tiện truyền thông Pháp Le Monde, hội đồng Nhà nước đã chuyển sang một phần quy định ủng hộ những người yêu cầu bồi thường theo trường hợp trên. Tổ chức đã quyết định xem xét lại cách tăng lên lãi suất từ việc bán crypto được quy định & hiện nay họ coi chúng là lợi nhuận của “tài sản lưu động”.

Điều này có nghĩa là họ phải chịu mức thuế cố định 19% thấp hơn đáng kể so với mức thuế trước đó, ngay cả khi các bạn nộp thêm “Đóng góp xã hội tổng quát (CSG)” lên đến 17,2%.

Hội đồng Nhà nước cũng thông báo rằng sẽ có “một số trường hợp cụ thể đối với GD tài sản digital có thể ngụ ý rằng chúng thuộc các điều khoản liên quan đến những loại thu nhập khác”.

Nói cách khác, nếu việc tăng vốn có kết quả từ những hoạt động khác ngoài bán hàng & có liên quan đến tiền mã hóa mà không phải là “khai thác Bitcoin”, chúng sẽ thuộc danh mục lợi nhuận thương mại và công nghiệp theo cách tính cũ, bất kể hoạt động có thường xuyên hay không. Do đó, các phần lợi nhuận này vẫn bị đánh thuế ở mức thuế cao hơn là 45%.

Cuối năm ngoái, người đứng đầu AMF (Điều hành thị trường chứng khoán của Pháp) đã bày tỏ sự tích cực của mình đối với lĩnh vực tiền mã hóa, nói rằng nó có thể đáp ứng một nhu cầu KD hợp pháp. nhưng, thái độ chung của đất nước đã chuyển đổi nhiều lần trong suốt vài tháng qua. Chúng tôi đã thấy thống đốc Bank Pháp kêu gọi chú trọng hơn vào các sàn giao dịch cryptocurrency.

XEM NGAY:
===> Tin btc
===> Thông tin tiền mã hóa
===> Tin tức Ethereum

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.