Thị trường iPhone X đang bán chậm lại

0
90

Trong hàng loạt nhà phân tích cho rằng hãng Apple phải giảm lượng sản xuất mẫu điện thoại iPhone X vì không còn bán tốt như ban đầu.

Vì sao iphone X bán ra chậm?

Theo thông tin cập nhật mới nhất từ Nikkei Asian, dự báo hãng Apple có thể phải giảm tới 50% sản lượng điện thoại iPhone X so với kế hoạch ban đầu. Vì thế, lượng máy sản xuất trong quý đầu năm 2018 ước tính chỉ đạt khoảng 20 triệu máy.

Nếu so với số lượng xuất xưởng từng được Canalys ước tính vào quý IV cuối năm ngoái, 29 triệu chiếc, sản lượng điện thoại iPhone X cho thấy đang bị sụt giảm mạnh.

gia-iphone-x-giam

Việc dự báo sản lượng Apple iPhone X bị giảm xuất phát từ các chuỗi cung ứng khi lượng đặt hàng linh kiện từ hãng Apple tới đối tác đều thấp đi nhiều. Theo Yonhap, SK Hynix, đối tác cung cấp RAM cho điện thoại iPhone đã hạ dự kiến lợi nhuận 2018 từ 15,8 tỷ USD còn 15,6 tỷ USD.

Còn Samsung Display, nhà cung cấp màn hình công nghệ OLED cho điện thoại iPhone X, cũng điều chỉnh giảm 1,8 tỷ lợi nhuận dự kiến trong 2018, từ 7,8 tỷ USD xuống còn 6 tỷ USD.

Mẫu điện thoại iPhone X ban đầu được dự kiến bán cực kỳ chạy trên toàn cầu khi lần đầu sử dụng công nghệ OLED và có thiết kế màn hình toàn phần.

Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề xảy ra với hãng Apple gần đây, như nguồn cung iPhone X ban đầu rất hạn chế hay lùm xùm về pin điện thoại iPhone nói chung, khiến mẫu iPhone cao cấp nhất không đạt được như kỳ vọng, đặc biệt tại thị trường trọng điểm Trung Quốc.

Theo báo từ các công ty nghiên cứu thị trường, trong kỳ nghỉ lễ của phương Tây mới đây, doanh số 29 triệu điện thoại iPhone X bán ra cũng thấp hơn so với kỳ vọng, dù đây là sản phẩm được Apple đầu tư nhất.

Apple iPhone X, ra mắt tháng 9/2017 và được hãng Apple ví là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên Face ID.

Theo số hóa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.