Luật Và Phúc Lợi Của Visa Lao Động EB-3

0
28

Chương trình định cư và làm việc tại Mỹ đã phổ biến với người Việt. Ngoài việc xin Visa đi Mỹ định cư diện lao động, bạn đã biết rõ về luật cũng như phúc lợi của chương trình này chưa?

Xin Visa đi Mỹ định cư theo diện việc làm EB-3 đã được Chính phủ Mỹ thông qua từ năm 1990. Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ – Chuyên Visa đi Mỹ xin được tóm tắt về chương trình định cư là làm việc diện EB-3 như sau:

Đương đơn tiến hành nộp hồ sơ xin Visa đi Mỹ EB-3, buộc phải chấp thuận “Định cư dành cho người lao động nước ngoài” hay còn gọi là Đơn I-140. Mọi đương đơn đều phải có chứng chủ lao động (Labor Certification) từ Bộ Lao Động Mỹ.

Visa EB3 - Visa đi Mỹ

Chương trình không yêu cầu

– Bằng cấp.

– Ngoại ngữ.

– Kinh nghiệm.

– Chứng minh tài chính.

Điều kiện để có được Visa đi Mỹ EB-3

– Tuổi: 18 – 50

– Sức khoẻ: đủ khả năng lao động và không mắc bệnh truyền nhiễm.

– Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự cũng như chưa từng bị trục xuất hoặc lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào.

– Đương đơn phải làm việc toàn thời gian và dài hạn cho nhà tuyển dụng.

– Đương đơn cần tài chính chứng minh mình không phải gánh nặng của Mỹ sau khi qua định cư.

Phúc lợi

– Người lao động và gia đình gồm vợ/chồng cùng với con còn độc thân, dưới 21 tuổi được cấp thẻ xanh vô điều kiện để định cư tại Mỹ ngay sau khi đặt chân đến Mỹ.

– Con của đương đơn được học miễn phí tại Mỹ đến năm lớp 12. Cơ hội vào ĐH danh tiếng cao hơn du học sinh và chi phí chỉ bằng 40% chi phí du học Mỹ. 

– Có được hợp đồng lao động dài hạn tại Mỹ với lịch làm việc linh động, môi trường thân thiện và bình đẳng. 

– Đảm bảo việc làm ổn định và mức thu nhập đủ đảm bảo cuộc sống cho bản thân và gia đình sinh sống lâu dài trên đất Mỹ.

– Được mang 2 quốc tịch.

– Được hưởng đầy đủ quyền lợi về giáo dục, tài chính, y tế và xã hội.

– Được hưởng đầy đủ quyền của một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử).

– Các thành viên trong gia đình có quyền cư trú, học tập tại bất cứ nơi đâu trên đất Mỹ.

– Được nhận BHYT, BH Lao động tại nơi làm việc theo quy định của Mỹ.

– Có điều kiện học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm làm việc.

– Được phép ra vào Mỹ mà không cần Visa.

– Được nhập quốc tịch, bảo lãnh người thân.

Trên là Thông tin về Luật Và Phúc Lợi Của Visa Lao Động EB-3. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Xem thêm nhiều thông tin tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.