Visa Lao Động Tạm Thời

0
26

Visa Lao Động Tạm Thời (Worker Visa) thuộc một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

I. Tổng quan

Một công dân của một quốc gia khác muốn bước vào Mỹtrước tiên phải  Visa đi Mỹ hoặc các loại Visa không nhập cư hoặc Visa định cư thường trú. Visa lao động tạm thời dành cho các người muốn tới vào Mỹ để làm việc trong khoảng thời gian nhất định (không được coi là vĩnh viễn). Mỗi Visa này đề xuất người tuyển dụng lao động phải nộp đơn đề nghị xin Visa lao động sở hữu Dịch vụ Nhập tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS).

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

II. Chi tiết các loại Visa lao động phổ biến phổ biến

Loại Visa

Chi tiết

H-1B – Dành cho người với nghề nghiệp đặc biệt Người được cấp visa này phải với trình độ xuất thầnyêu cầu trình độ học thức cao hoặc tương đương.  khả năng đặc biệtsở hữu nghiên cứu và phát triển giúp chính phủ, với những Công trình hiệp tác do Bộ Quốc phòng điều hành.
H-1B1 – Hiệp định thương mại tự do (FTA) chuyên nghiệp – Chile, Singapore Người được cấp Visa này làm cho việc trong ngành nghề chuyên môn. yêu cầu bằng sau trung học can hệ tới ít nhất 4 năm nghiên cứu trong ngành nghề đó.
H-2A – Người lao động nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này khiến cho công việc nông nghiệp lâm thời hoặc theo mùa. Visa này được cấp với giới hạn, chỉ cấp giả dụ mang đến lợi cho Hoa Kỳ.
H-2B – Người lao động phi nông nghiệp tạm thời Người được cấp Visa này làm công tác phi nông nghiệp tạm hoặc theo mùa. Visa này được cấp  số lượng, chỉ cấp nấu đem lại lợi cho Hoa Kỳ..
H-3 – Người tham gia chương trình tập huấn hoặc giáo dục đặc trưng Người được cấp Visa này để được đào tạokhông tính tập huấn sau ĐH hoặc y học.
L – Chuyển nhượng nội bộ trong đơn vị Người được cấp Visa này khiến việc tại chi nhánh hoặc tổ chức ty con, đang trong vị trí điều hành hoặc quản lýyêu cầu tri thức chuyên môn, được tuyển dụng trong khoảng một nhà phỏng vấn ở nước ngoài liên tiếp trong 3 năm trước đây.
O – Dành cho tư nhân với khả năng hoặc thành tích nổi trội Người được cấp Visa này là người sở hữu năng lực hoặc thành tựu vượt trội trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, buôn bán, thể thao hoặc thành tựu được xác nhận trong ngành nghề điện ảnh – truyền hình. các thành tựu này được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm các người sản xuất những dịch vụ trang bị quan trọng để hỗ trợ các người kể trên.
P-1 – Dành cho vận động viên (cá nhân hoặc nhóm), hoặc thành viên của nhóm tiêu khiển Người được cấp Visa này để trình diễn tại 1 cuộc thi thể thao cụ thể với tư cách là vận cổ vũ hoặc nhóm vận động viênđề xuất trình độ được công nhận trên thế giới. Visa này bao gồm những người phân phối các nhà cung cấp đồ vật quan yếu để hỗ trợ những người nói trên.
P-2 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người làm trong ngành nghề giải trí (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để biểu diễn chương trình thảo luận qua lại với 1 đơn vị ở Hoa Kỳ và 1 một tổ nước ngoài. Visa này bao gồm những người phân phối các nhà cung cấp đồ vật quan trọng để tương trợ những người nhắc trên.
P-3 – Dành cho nghệ sĩ hoặc người khiến cho trong ngành nghề tiêu khiển (cá nhân hoặc nhóm) Người được cấp Visa này để thực hiện, dạy hoặc đào tạo một chương trình sở hữu tính độc đáo về văn hoá hoặc để trình diễnnhững chương trình biểu diễn sở hữu tính nghệ thuật dân tộc, dân gian, văn hoá hoặc nghệ thuật truyền thống. Visa này bao gồm các người cung ứng các dịch vụ trang bị quan trọng để hỗ trợ những người nhắc trên.
Q-1 – Người tham dự chương trình bàn luận văn hóa quốc tế Người được cấp Visa này để huấn luyện thực tếchia sẻ lịch sử và truyền thống của nước bạn qua việc tham dự vào một chương trình luận bàn văn hoá quốc tế.

III. Những giấy tờ cần có để xin được Visa lao động tạm thời

Chứng nhận lao động

Một số loại Visa lao động tạm thời đề nghị người thuê lao động của bạn phải lấy giấy chứng nhận lao động hoặc giấy chấp thuận của Bộ lao động thay bạn trước khi nộp đơn đề nghị cho công nhân định cư (I-129) cho USCIS. Người thuê của bạn phải xem lại chỉ dẫn cho I-129 trên website của USCIS để xác định xem có cần chứng thực lao động cho bạn hay không.

* Đơn chấp thuận

1 số loại Visa lao động tạm thời được giới hạn trong tổng số đơn kiến nghị có thể được phê duyệt hằng năm. Trước khi bạn có thể nộp đơn xin Visa lao động tạm thời tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, đơn chấp thuận lao động không định cư (I-129) phải được USCIS chấp nhận. Sau khi được chấp thuận, USCIS sẽ gửi người dùng lao động một thông tin Hành động (I-797).

* Làm sao để xin Visa lao động tạm thời?

Sau lúc USCIS chấp nhận đơn I-129, bạn có thể xin Visa đi Mỹ.

Visa Lao Động Tạm Thời - Visa Đi Mỹ

Thứ tự xin Visa lao động tạm thời.

1. Hoàn tất Đơn xin Visa trực tuyến

Đơn xin Visa đi Mỹ không định cư trực tuyến, cụ thể Mẫu DS-160. Bạn phải hoàn thành mẫu đơn này, sau khi in trang xác nhận mẫu đơn để đem đến buổi phỏng vấn. Về ảnh, bạn sẽ tải ảnh của mình khi mà hoàn tất Mẫu DS-160 trực tuyến.

2. Lịch phỏng vấn Visa đi Mỹ

Các cuộc phỏng vấn tổng thể không cần thiết cho những người nộp đơn ở các độ tuổi nhất định được nêu bên dưới. Ngoài racác viên chức lãnh sự có quyền đề xuất 1 cuộc phỏng vấn của bất kỳ ứng viên nào bất kể tuổi tác.

– Nếu bạn 13 tuổi trở xuống: Cuộc phỏng vấn không yêu cầu.

– Nếu bạn trong độ tuổi 14 – 79: Cuộc phỏng vấn yêu cầu.

– Nếu bạn 80 tuổi trở lên: Cuộc phỏng vấn không bắt buộc.

Bạn phải chủ động lên lịch hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi phỏng vấn thay đổi theo địa điểm, thời gian và loại visabởi thế bạn nên nộp đơn xin Visa sớm.

3. Thời gian chờ cuộc hẹn

Kiểm tra thời gian chờ đợi ước tính cho cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa không định cư với nhân cách là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Trên là thông tin Tổng quát về loại Visa đi Mỹ lao động tạm thời. Nếu bạn có câu hỏi cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với hóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.