7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
97

các biện pháp tiếp thị vụng trộm và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ công ty nào cần tránh. Song chưa dừng lại ở chậm triển khai, sẽ là thật khuyết điểm nếu không để ý đến những hoạt động vốn đầu tư và tránh xa các sai trái đáng tiếc thường gặp nhất. Trên cương vị 1 chủ doanh nghiệp, 1 nhà tư bản vốn mạo hiểm và 1 nhà đầu cơ vốn đầu tư giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp nguồn vốn buôn bán Mighty Ventures, sở hữu trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến phần đông chủ đơn vị hết lần tới lần khác mắc phải các sai trái vốn đầu tư khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai lầm tài chính thường gặp nhất và đưa ra những lời khuyên bổ ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai trái số 1

1 trong các sai lầm mà các chủ tổ chức thường mắc phải Đó là tin rằng công ty mình là nơi độc nhất sở hữu những ý tưởng phi thường để xây dựng thành một kế hoạch buôn bán tuyệt vời. Họ mang niềm tin này thẳng tới các giải pháp vốn đầu tư của công ty.

Song vấn đề ở chỗ, rất sở hữu thể mang người nào Đó cũng với những nghĩ suy như bạn. những quy định về luật bản quyền sẽ ko bảo vệ ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được kiểm soát an ninh lúc đã được mô tả trên thực tiễn.

Hãy nhận thức rằng bạn sở hữu thể ko là đơn vị độc nhất vô nhị có ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ nhìn thấy các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị trường truyền thống để xác định nơi đâu khó khăn sở hữu thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn mang thể ko độc nhất vô nhị, nhưng nếu như bạn vun đắp và thực thi 1 kế hoạch buôn bán cứng cáp cùng những giải pháp vốn đầu tư hợp lý dựa trên ý tưởng Đó, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai lầm số 2

1 sai lầm thường gặp khác trong hoạt động nguồn vốn chậm tiến độ là những chủ công ty luôn cố gắng phát triển thành bạn bè mang các nhà nguồn vốn giỏi.

bổn phận dành đầu tiên số 1 của các nhà vốn đầu tư giỏi chậm tiến độ là giúp các người dùng kiếm được càng nhiều tiền càng phải chăng. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt người mua quản lý. Song phổ biến khi xuất phát trong khoảng động cơ này mà phổ thông nhà vốn đầu tư quá chú trọng tới nguyên tố lợi nhuận mà quên đi những lớn mạnh vững bền trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và khiến cho chủ các hướng đi của đồng tiền mình bỏ ra. Đừng quá giao phó nó cho 1 ai Đó. Bạn sẽ cần đến 1 chiến lược kiên cố để tự mình thực thi kế hoạch tài chính đã vạch ra.

sai trái số 3

Đừng đưa hầu hết mọi thứ cho các nhà nguồn vốn nhiều năm kinh nghiệm trong 1 lần độc nhất vô nhị. Hãy phân cái các cảnh ngộ và con người bạn lựa chọn để san sớt kế hoạch buôn bán.

Bản kế hoạch buôn bán nên nêu bật không chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động nguồn vốn cho nó. Trái tim của bản kế hoạch kinh doanh là phương pháp thực thi. Hãy bảo kê bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi ko rơi vào các bàn tay thiếu nhân cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang cuối cùng và bạn cần theo dõi nó kỹ lưỡng.

sai lầm số 4

một sai trái khác Đó là cường điệu hoá những kế hoạch nguồn vốn của bạn khi tính toán sai quy mô thị trường, thời gian để tăng trưởng sản phẩm và tung ra thị phần cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến nhiều chủ tổ chức rất nhiệt tình về một ý tưởng sản phẩm hay nhà sản xuất nào ngừng thi côngĐây, nhưng lại chẳng chú ý xác định xem có bao phổ thông người thực tế sẽ muốn tậu nó.

Bạn có đang tạo ra những sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? các kế hoạch nguồn vốn của bạn nên phản chiếu điều này. Hãy kỹ lưỡng trước khi cho rằng điều gì chậm triển khai quá nhộn nhịp kiểu như “Quy mô thị trường là cực kỳ bởi vì gần như mọi người đều cần nó!”.

khi mà những nhà đầu tư chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những Con số trong ngắn hạn, thì 1 tổ chức nên hướng tới các tiêu chí dài hạn. những kế hoạch tài chính chặt chẽ và thực tế sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó ko hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng chậm tiến độ mới là nguyên tố quyết định thành công. Hãy dựa trên những suy nghĩ thực tiễn mà bạn sở hữu thể đạt được và những nhà nguồn vốn nhiều năm kinh nghiệm chung cục cũng rất tôn trọng bạn.

sai lầm số 5

một khi chủ công ty nhìn thấy dòng chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng tổ chức sẽ thẳng tiến trên con đường gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là một sai trái với việc cho rằng lúc bạn mang được 1 đơn đặt hàng của khách hàng, bạn sẽ với thể sở hữu được doanh thu. Hãy để mắt tới việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản thanh toán từ phía khách hàng.
Việc ăn xài quá mau chóng trên cơ sở vật chất số lượng những đơn đặt hàng sẽ làm cho phổ biến doanh nghiệp vướng phải những trắc trở về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một chút dự đoán, lên kế hoạch và tự ý tiêu dùng ngân quỹ với thể rất hiệu quả. các chủ doanh nghiệp quan tâm tới ngân quỹ của mình 1 bí quyết cẩn trọng như đối với việc phát triển sản phẩm/dịch vụ luôn là những người hết sức thành công trong kinh doanh.

sai trái số 6

1 phần phức tạp khác trong việc xây dựng công ty Đó là mang 1 kế hoạch nhân sự phù hợp. Bạn có tuyển dụng lúc bạn cần nhân sự và với thể giám định đúng họ, hay lúc bạn sở hữu thể nhìn thấy nhu cầu trong tương lai gần? nhiều tổ chức đã mắc phải sai lầm khi tuyển dụng ngay nhân sự lúc chưa thực sự thiết yếu. Kết quả là chi tiêu lương bổng sẽ nâng cao lên khi mà lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ rẻ nhất mang việc mang 1 nhóm nhân viên then chốt khiến cho việc toàn thời kì cùng mang một đôi công tác viên bán thời gian ổn định. đồng thời, bạn nên với sẵn một danh sách những người bạn với thể muốn tuyển dụng. Luôn có một lực lượng kiên cố bạn sẽ phải tuyển dung, chẳng hạn như bán hàng.

sai lầm số 7

Đây là điều mà phần lớn các doanh nghiệp có thể ko xem là 1 sai lầm: kết thân mang các đối tác không thiết yếu. kiên cố rằng sẽ sở hữu các đối tác khôn cùng cấp thiết đối mang hoạt động buôn bán của bạn, chả hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi một mối quan hệ nên mang lại một vài giá trị tương thích. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết lúc còn là nhà đầu cơ vốn giả mạo hiểm. Đó là một tổ chức với mối quan hệ đối tác sở hữu nhiều nhà sản xuất phần mềm an ninh. Nhưng lúc Nhìn vào vô kể các bên mà doanh nghiệp này với, 1 sự bất hợp lý biểu lộ ngay lúc có quá nhiều đối tác thực sự không sở hữu ý nghĩa nào cả. chậm triển khai như chỉ mãn nguyện sự mong muốn mang mối quan hệ xã hội rộng rãi của chủ đơn vị bởi mang các đối tác của đơn vị không rõ chuyên dụng cho cho mục đích gì.
những mối quan hệ đối tác bất nghĩa chỉ làm tốn kém thời gian cùng một trách nhiệm mới. lúc một chủ tổ chức lên danh sách quá phổ biến đối tác với quá ít những ý nghĩa hữu hình, các nhà tài chính sẽ khởi đầu băn khoăn rằng đơn vị mang đang phao phí thời kì và tiền bạc.

vì vậy, hãy phân dòng các bên của bạn và xác định rõ những lý do hiệp tác thiết yếu lúc liên minh sở hữu bất cứ người nào. Bản kế hoạch buôn bán nên giải thích rõ bạn sẽ cộng tác bán hàng và cộng tác vững mạnh thị trường như thế nào cũng như đâu là các động cơ vốn đầu tư cấp thiết cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

có thể kể, không những sơ sót khác, phổ quát khi các sai trái trong hoạt động tài chính rất khó nhận ra trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào những sai trái này lần nữa. 1 khi bạn trông thấy điều gì Đó khuyết thiếu trong toàn cầu này và bạn xác định những “nỗi đau” nào tiếp giáp với nó, bạn đang đi đúng hướng rồi chậm tiến độ.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here