Bộ Công Thương ý kiến đề nghị hoàn thuế với sản phẩm thép hình chữ H

0
72

Theo Bộ Công Thương, một số trong những sản phẩm thép sẽ được hoàn lại thuế chống bán phá giá đã nộp.
==>> Xem thêm :   http://vachkinhcuongluc24h.com/vu-thep-tq-nup-bong-thep-vietbo-cong-thuong-nhac-gi/

 

 

Bộ Công Thương đề xuất hoàn thuế với dòng sản phẩm thép hình chữ H. Hình ảnh minh họa: TTXVN

Bộ Công Thương vừa ban hành công văn số 10400/BCT-PVTM gửi Tổng cục Hải quan về sự hoàn thuế đối với một số món đồ thép hình chữ H đc loại trừ đã nộp thuế chống bán phá giá tạm bợ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá món đồ thép hình chữ có xuất xứ từ Trung Quốc (mã vụ việc AD03).

==>> Tham khảo :   http://shopthoitrang.edu.vn/thep-viet-xuat-sang-hoa-ky-la-thep-nhap-tu-trung-quoc-hep-vn-van-chuyen-han-sang-hoa-ky.html

Theo Bộ Công Thương, những sản phẩm thép hình H thỏa mãn 1 trong những điều kiện là có chiều cao lớn hơn 704mm hoặc chiều rộng to hơn 304mm hoặc có kích thước: 100mmx55mm hoặc 120mmx64mm sẽ được hoàn lại thuế chống bán phá giá đã nộp.

đấy là điều kiện đc nêu rõ trong đưa ra quyết định 957/QĐ-BCT ngày 21/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương vận dụng biện pháp chống bán phá giá không ổn định đối với sản phẩm thép hình H nhập khẩu vào nước ta có xuất xứ từ Trung Quốc nếu sản phẩm này đáp ứng được điều kiện nêu bên trên.

Bộ Công Thương cũng cho thấy thêm sẽ không còn thu thuế chống bán phá giá tạm thời theo đưa ra quyết định 957/QĐ-BCT đối với những lô dòng sản phẩm thép hình chữ H đáp ứng đc ĐK nêu bên trên nhưng chưa nộp thuế chống bán phá giá không ổn định.

Trước đó, ngày 21 and 24/8, Bộ Công Thương ban hành đưa ra quyết định số 3283/QĐ-BCT và 3299/QĐ-BCT về sự vận dụng biện pháp chống bán phá giá bắt đầu đối với cùng 1 số mặt hàng thép hình chữ H nhập khẩu vào nước ta, có xuất xừ Đài Loan Trung Quốc, có mã HS 7216.33.00, 7228.70.10, 7228.70.90./.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.