Rượu hennessy được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp

0
42
Hiện nay, dòng rượu Hennessy là một loại rượu mạnh có nguồn gốc tại vùng Cognac của nước Pháp, được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men của quả nho. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian không giống nhau, tạo nên những sản phẩm rượu Hennessy khác nhau nhưng đều thể hiện được hương vị đặc trưng vốn có của Hennsessy. Có thể nói, rượu Hennessy là hãng sản xuất rượu hàng đầu, đi tiên phong trong việc trồng nho để chưng cất nên những chai rượu quý giá. Cho đến ngày nay, rượu Hennessy vẫn giữ được hương vị đặc trưng cho dù trải qua bao nhiêu năm nhờ sự kế thừa và tuân thủ các phương pháp truyền thống.
Năm 1817, Đức Vua tương lai George IV của nước Anh (khi đó chưa lên ngôi) đã đề nghị Hennessy cung cấp cho Ngài một loại rượu mà ông mô tả theo đặt hàng là “Very Superior, Old and Pale cognac” và thế là Hennessy đã sản xuất loại rượu viết tắt theo đặt hàng của Hoàng Gia Anh là “V.S.O.P.” (V = Very, S = Superior, O = Old, P = Pale). Đến thế kỷ 19, nhãn hiệu rượu Hennessy V.S.O.P. pha chế với khoảng 60 loại rượu nho “Aux-de-vie” cao tuổi tối thiểu 15 năm và chỉ dùng nho của 4 vườn nho hàng đầu trong khu vực Cognac mà thôi.
Hai dòng sản phẩm chính và có giá rượu hennessy là XO và VSOP: Hennessy XO (Extra Old ): Sản phẩm này là sự phối hợp Rượu 7 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi. Khá đắt nhưng chất lượng rất cao. Loại thứ 2 là Hennessy VSOP (Very Superior Old Pale ): Loại rượu này phối hợp giữa Rượu 4 tuổi với Rượu 12 – 20 tuổi. Cách thưởng thức khi uống Hennessy lúc nào thích hợp nhất : Nếu uống kết hợp với Perrier thì bạn có thể uống thay cho rượu vang trắng từ đầu cho tới cuối buổi tiệc. Nếu uống nguyên chất thì dùng sau bữa ăn, sau khi uống trà hay cà phê xong, người ta mới uống Hennessy ngon cuối bữa ăn.
Hãng Cognac có tên tuổi như Hennessy thường đặt ra những quy định về quy trình ngâm ủ rượu như thế nào để có thể tạo ra được hương vị nồng nàn đặc trưng, làm nức lòng giới sành rượu. Rượu Hennessy với hương vị nồng nàn, có nhiều chất cốt và phức cảm. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa vị cay của cây sồi, da thuộc cùng với hương hoa dịu ngọt và trái cây chín mọng. Rượu Hennessy tạo nên ấn tượng đầu tiên cho người thưởng thức chính là hương vị mạnh mẽ của rượu sau nhiều năm được chưng cất. Cùng nồng độ cồn 40%, giúp cân bằng phức cảm với dư vị sâu lắng kéo dài, đó chính là thương hiệu Hennessy.
Cách dùng rượu Hennessy thường pha chung với nước Soda hay nước suối sủi bọt như Perrier cùng với một vài viên đá lạnh và uống như rượu vang trắng. Ở Pháp pha và Ăng Lê họ uống Hennessy chung với Coca-Cola hay nước lạnh. Ngoài ra còn có thể uống Hennessy nguyên chất mà không cần pha thêm nước hay đá.
Sự hài hòa và tinh tế ấy được thể hiện nhẹ nhàng bởi hương vị của cam thảo và vị ngọt của mật ong – thật dịu ngọt, sâu sắc và trọn vẹn. Thành phần để tạo nên loại rượu nổi tiếng này cũng rất độc đáo. Hennessy V.S.O.P là sự pha trộn hoàn hảo của hơn 60 loại rượu tâm (eau-de-vie) khác nhau được chọn từ 4 khu vực trồng nho tốt nhất của Cognac. Bởi vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, Hennessy VSOP nằm trong bộ sưu tập Cognac Hennessy của nhà Hennessy xứng đáng để biết bao tín đồ của rượu Cognac cũng như những người am hiểu về rượu Cognac muốn sở hữu chai rượu cao cấp.
Hương vị của Rượu Hennessy VSOP: Trươn tru, dịu ngọt, sâu sắc, gia vị, trọn vẹn, mật ong…Cách thưởng thức Hennessy VSOP: Tuyệt vời nhất khi thưởng thức cognac nguyên chất hoặc uống với đá. Ngoài ra Hennessy Privillège V.S.O.P cũng có thể sử dụng một cách sáng tạo hơn khi uống pha với các loại cocktail hoặc nước pha khác. Lịch sử Hennessy VSOP: Tháng 10 năm 1817 vua Georges IV của vương quốc Anh, một người rất am hiểu về rượu đã đặt từ nhà Hennessy loại Hennessy “Very Superior Old Pale” (viết tắt là V.S.O.P) dành riêng cho hoàng gia.
Xây dựng vào năm 1700 Easter Elchies House là một ví dụ tốt về một ngôi nhà được xây dựng trên cao nguyên. Khu đât của nhà hennessy  nằm trong một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời , quy mô và đa dạng của nó là duy nhất và được quản lý trong sự hài hòa với cảnh quan đẹp. Bất động sản bao gồm 390 mẫu Anh (158 ha) , trong đó khoảng 90 mẫu Anh được gieo vào mùa xuân với độc quyền nhiều loại lúa mạch Minstrel riêng của chúng tôi để làm ra The Macallan . Cừu và gia súc vùng cao được chăn thả ở cánh đồng , các Ngân hàng Bọ cánh cứng và các khu vực cây trồng Unharvested và đồng cỏ Unmown thu hút đa dạng sinh học . Dòng sông Spey , một trong những con sông Cá hồi nổi tiếng nhất của Scotland , giáp khu đất ở phía Nam và phía Đông nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.