Thi Công Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thông thoáng

0
86

ko gian sống chúng ta ngày chừng như càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường rất khó kiếm ở thành thị.

có cách thức thông gió khi không, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự vận động của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để cung ứng gió tự nhiên là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối có hệ thống thông gió bỗng dưng sở hữu giá tiền tốt, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm triển khai, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió bất chợt ko đem đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp đem lại hiệu quả nhất đối mang nhà ở thị thành ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng các quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi các luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí phù hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trằn nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió làm mát, và không gây phao phí.

các thông số chuẩn bị cho ngoại hình hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ quát nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … gần đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt thích hợp. ví như như chơi gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì với thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực sắp xếp đa dạng cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió bỗng dưng
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định chừng độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong không gian sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, cùng lúc quyết định xem ko khí sẽ đàm đạo được bao nhiêu nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K mang giá trị từ 0 đến 1, tương ứng mang các góc đến của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, thí dụ như là kích thước khá của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải xếp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ không đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ không khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 yếu tố tác động trực tiếp tới một thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí nâng cao lên sẽ làm cho nâng cao hiệu quả làm mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế chóng vánh và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay hơi nhờ gió sẽ làm cho con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần mang tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi lặng gió. Đây cũng là lý do khiến cho những vật dụng quạt sở hữu thể giúp con người có cảm giác mát hơn mặc dầu chúng không khiến cho đổi thay nhiệt độ ko khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm không khí trong lành bên ngoài để sản xuất cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được sử dụng ví như công ty tiêu dùng của các tham số lưu lượng loại chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng không tương hợp có nhau.

thí dụ, ví như đơn vị của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và đơn vị của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi Đó cần coi xét tới hệ số chuyển đổi sở hữu trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi vận dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ sở hữu ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở một nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so có hiệu quả chiếu sáng của nó. trái lại cửa sổ mang cánh hay cửa chớp có thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng sở hữu thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song với thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ có cộng hình hình dạng học, chả hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần nhiều diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió trùng hợp. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so sở hữu phần lớn những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng sở hữu ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ với dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí nóng ra qua phía trên của căn phòng khi mà phân phối ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động đến lượng không khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng ko khí thiết yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để nâng cao hiệu quả khiến cho mát, cửa đón gió với thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang bí quyết sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì có cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ mau lẹ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể có tác động vào hệ thống thông gió bỗng dưng. giả dụ 1 không gian quá nóng thì thông gió bỗng dưng sẽ khó tạo ra tiện thể nghi nhiệt hơn. không những thế, những biện pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi to 1 bí quyết đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người thiết kế sở hữu một cơ hội tốt hơn để tiêu dùng thông gió thiên nhiên có hiệu quả.

mang nhóm viên chức chuyên nghiệp trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần yếu đối có những nhà ở đô thị hiện giờ. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong sạch cho những người sinh sống và khiến cho việc trong chậm tiến độ. do vậy lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chu đáo để sở hữu được một bầu không khí xuất sắc cho tòa nhà cùng lúc tạo không gian sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, ko gây hoang phí.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng lừng danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ trả lời ngoài mặt, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ sở hữu chúng tôi theo thông báo sau.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.