Thông tin về dòng rượu Chivas nổi tiếng thế giới

0
112

Rượu Chivas được pha chế từ những loại whisky khác nhau bởi các chuyên gia về rượu với những công thức bí mật và vô cùng kín đáo. Rượu Chivas thường có nồng độ mạnh từ 40 đến 45 độ. Rượu Chivas Regal trở thành biểu tượng cho sự giàu có và sang trọng của các nghệ sỹ ở New York. Rượu có vị nồng nàn , ngọt ngào và êm dịu với vị Socola đắng thoang thoảng hương hoa rất thanh tao và đáng nhớ, rượu Chivas có chất lượng tốt, mẫu mã sản phẩm đẹp và là sản phẩm rượu Whisky bán chạy số 1 tại Thị trường Việt Nam

[​IMG]

Truyền thống và nghệ thuật pha trộn các loại Rượu Whisky nguyên liệu ( Grain Whisky và Malt Whisky ) để tạo ra Rượu Chivas đã được những người đi tiên phong là James và John Chivas bắt đầu vào năm 1801 và truyền lại cho các thế hệ người pha chế rượu kế nghiệp . Ngày nay nhà pha chế rượu bậc thầy – Colin Scott là người giám hộ và bảo vệ tính nguyên vẹn của rượu Chivas Regal

Rượu Chivas hay Chivas Regal là một loại rượu whisky phối trộn được sản xuất bởi hãng Chivas Brothers khai sinh bởi hai anh em nhà Chivas. Rượu Chivas là một trong nhiều dòng Scotch whisky, nghĩa là loại whisky này được sản xuất từ bên trong đất nước Scotland lạnh giá. Hãng rượu Chivas Brothers đã có tuổi đời hơn 200 năm, khởi đầu của họ là một nhà máy chưng cất rượu nhỏ được thành lập từ năm 1786.

Đây là dòng Whisky hiếm có được pha trộn từ những loại Whisky Scotland hảo hạng nhất . Sản phẩm mang tới những trải nghiệm vô cùng đặc biệt với một loại rượu có hương thơm ngát thật sự khác biệt . Ngay lập tức rượu Chivas Regal trở thành một Nhãn hiệu được ưa chuộng tại Mỹ và công việc kinh doanh của Hãng rượu này đã phát triển với tốc độ chóng mặt .

Mỗi loại rượu Chivas 12, 18, 21 năm … đều có một công thức duy nhất để phối trộn, và sự lựa chọn nhiều loại rượu Whisky nguyên liệu ban đầu dùng để pha trộn đã đưa đến sự khác biệt về hương vị, độ êm mượt, cân bằng cho mỗi loại. Công thức pha trộn này là bí quyết gia truyền của nhà Chivas để truyền lại cho các chuyên gia pha trộn kế nghiệp và chưa bao giờ được tiết lộ ra ngoài.

Tên các loại rượu Chivas thường kèm theo các con số. Ý nghĩa của những con số này là số năm mà rượu whisky được ủ. Các loại whisky được dùng để pha chế Chivas phải được ủ ít nhất 12 năm. Như các bạn đã biết thì bất cứ loại rượu nào càng được ủ lâu thì càng ngon và càng đắt tiền. Người phương Tây thường cất rượu trong các hầm rượu lớn còn người châu Á thì thường chôn rượu dưới đất để tạo ra hương vị lâu năm.

Chivas là một loại rượu ngoại, được xếp vào loại đắt tiền ở Việt Nam. Hương vị của các dòng rượu này rất phong phú vì được pha chế theo những công thức bí truyền từ những bậc thầy hàng đầu về rượu. Bạn có thể uống Chivas theo cách truyền thống, tức là cứ rót ra ly và nhâm nhi từng chút một như các loại rượu khác thôi, hay uống lạnh hoặc pha chế cocktail. Cách này sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị cũng như những đặc trưng của Chivas.

Vì là rượu ngoại, giá khá cao và có thương hiệu nổi tiếng nên Chivas thường được người Việt dùng làm quà biếu trong mỗi dịp lễ Tết hay ra mắt nhà vợ. Với vỏ chai bắt mắt cùng chiếc hộp sang trọng và hương vị tuyệt vời thì đây đúng là món quà rất ưng ý cho những người sành rượu, nhất là những bậc trung hoặc có tuổi một chút.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here