Tư vấn Hệ Thống Thông Gió Cho xí nghiệp

0
78

Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực mang rộng rãi người lao động lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường làm cho việc an toàn cho người lao động vì vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là đề nghị thiết yếu để tăng năng suất cần lao và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những vấn đề quan tâm hàng đầu trong việc xây dựng nhà xưởng. Về cơ bản sở hữu thể chia khiến 2 dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện nay không phải nhà xưởng nào cũng sở hữu thể thiết bị điều hòa vì phổ biến lý do như giá tiền đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ tương đối lớn .Tuy nhiên một số nhà xưởng sở hữu tính chất đặc biệt thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là tất yếu. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với xu hướng ngày càng nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc, mang dòng thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách nhiệt chống nóng song song việc kiểu dáng sao cho ko khí luân chuyển, không bị bí là nhân tố khôn xiết quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko sử dụng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như phương pháp thông gió ngẫu nhiên nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt các lam gió mang lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến mát hoạt động theo nguyên lý hút ko khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới làm cho bằng giấy sở hữu dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được làm cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên kết nạp nước cao, lọc bụi phải chăng, ko bị mốc, biến dạng. ko khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tục lên màng lưới bằng giấy duyệt y bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so sở hữu nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được khiến mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), đồng thời cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường khiến việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng làm cho độ ẩm trong phòng nâng cao trong khoảng 3% – 5%, nhàng nhàng khoảng 2 phút thì lượng ko khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng không khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế với 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên tiện lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng tiêu dùng (lượng gió phân phối mang thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió khiến mát sở hữu khả năng khiến mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc tương đối bỗng nhiên để khiến mát nên hệ thống thông gió này với điểm cộng như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio ngẫu nhiên

Thông gió khi không là tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc bằng phương pháp xếp đặt cửa lấy gió và thải gió 1 cách hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn phải chăng nhất .
ưu điểm là tầm giá đầu cơ tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc phổ biến vào hướng gió , ko gian nhà xưởng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.