Vị trí Thiết kế hệ thống báo cháy chữa cháy tự động hiệu quả

0
69

Bạn chẳng thể dự báo được hoả hoạn nào sẽ xảy ra lúc nào hay lúc nào?
Ban muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, tài sản của gia đình và doanh nghiệp ?
Bạn đang tìm kiếm 1 đồ vật giúp bạn cảm thấy an tâm và an toàn khi mà bạn khiến cho việc và sinh hoạt ?

một hệ thống vật dụng báo cháy chữa cháy sẽ nhận tín hiệu cháy nổ và chữa cháy kịp thời là khôn xiết cần thiết cho bạn. Để việc đảm bảo về tính mệnh, giảm thiểu thương tích và thiệt hại về tài sản do hoả thiến gây ra thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy ở đâu là hợp lý nhất và sở hữu tính hiệu quả nhất, để hệ thống báo cháy chữa cháy phát hiện lúc sở hữu dấu hiệu cháy nổ tức khắc thì bạn cần lắp đặt ở các vị trí quan trọng sau:
 

 

1. Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động trong phòng ngủ:

Theo Con số, 6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 2.364 vụ cháy (tăng 858 vụ, 56,9%), khiến cho 51 người chết, 95 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 1.173 tỷ đồng và 806 ha rừng. Cháy tại nhà dân, khu công nghiệp vẫn diễn biến phức tạp. nguyên cớ cháy chủ yếu là do sự cố hệ thống điện và trang bị điện một.017 vụ (chiếm 43%). hàng ngũ Cảnh sát PCCC đã thực hành 1.809 vụ CNCH, trực tiếp cứu 256 người, chỉ dẫn thoát nạn hàng ngàn người.

mang những số liệu Báo cáo trên, cho chúng ta thấy số lượng vụ cháy, hỏa thiến ở trong khu vực phòng ngủ là rất to nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động trong các phòng ngủ là khôn xiết thiết yếu, hợp lý. lúc mang bất kì tín hiệu nào trong khoảng cháy nổ thì hệ thống bào cháy chữa cháy tự động sẽ phát ra tín hiệu chuông báo động kịp thời giúp cho bạn nhận biết tình hình.

hai.Lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy trong nhà bếp:

Nhà bếp là nơi thường xuyên xảy ra hỏa thiến và thương tích nhất, nguyên cớ nấu nướng từ nhà bếp là một trong các cỗi nguồn gây cháy nhà, hỏa thiến phổ thông nhất. những vụ cháy nhà trong khoảng trong nhà bếp mang nguy cơ tử vong cao hơn 20% so với các khu vực khác. Do sự xúc tiếp gần có nguồn phát cháy nổ, hỏa hoạn nhất so mang những khu vực khác, và khi xảy ra vụ việc ở nhà bếp chúng ta thường có ít thường gian để suy nghĩ ra phương pháp để xử lý.

Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy trong nhà bếp sẽ cách thức những phương tiện nấu bếp với độ cao trong khoảng trên 7m ngăn chặn các báo động phiền thoái.

3.Lắp đặt hệ thống báo cháy chữa cháy ở khu sinh hoạt
Khu sinh hoạt ở đây chúng ta được biết phòng khách, phòng gia đình, hay phòng khiến việc. hầu hết những vụ cháy mà xảy ra ở khu sinh hoạt thì cội nguồn là liên quan tới hút thuốc lá. Chúng ta vô tình vất các điếu thuốc vào hòm rác hay khiến rơi tàn thuốc còn dư vào ghế đệm . những nguyên liệu dễ dàng khiến phát sinh các nguồn cháy nhỏ trong khoảng và đến to dần thành các ngọn lửa to bùm thành hỏa hoạn. các vụ cháy kiểu này gây thương tích và tử vong đến 24% theo NFPA.

sơ đồ hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động Horing Hochiki

Hệ thống báo cháy tự động là bao gồm phổ thông vật dụng cảm biến như cảm biến nhiệt (đầu báo nhiệt), cảm biến khói (đầu báo khói) … sở hữu chức năng tự động phát hiện, chỉ rõ vị trí cháy, và đặc biệt hệ thống bao cháy tự động hoạt động liên tiếp 24/24.

He thong bao chay va chua chay tự động thường bao gồm các phần chính sau:

 

 

 

 
trọng tâm báo cháy (thường tích hợp sẵn hệ thống pin phòng ngừa để đảm bảo hoạt động 24/24 ngay cả lúc mất điện) các chiếc thông dụng như: Báo cháy Hochiki HCV-4, HCV-8, HCV 5-QA12, 10-QA12
các đầu báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa…, nút nhấn nguy cấp các cái thông dụng như: Đầu báo khói Horing AH-0311-2, đầu báo nhiệt horing AHR-871; Đầu báo khói quang hochiki: SLV-24N đầu báo nhiệt gia tăng hochiki: DSC-EA
những đồ vật loa, còi, bảng hiển thị, đèn thoát hiểm, đồ vật nhắn tin, quay số tự động và ngoại vi khác: Chuông báo cháy horing NQ418, đèn báo cháy horing AH-9719 nút nhấn báo cháy horing: AH-9717; Chuông báo cháy hochiki FBB-150I đèn báo cháy hochiki: TL-14D, nút nhấn báo cháy hochiki PPE-2.

mặc dù thực tại đã ta thấy thiệt hại do cháy nổ gây ra khôn xiết hiểm nguy, và các hậu quả mang thể xảy ra do sơ ý hay cố tình có thể bạn ko kiểm soát được. Vậy để giảm thiểu rủi roi nhất thì việc bạn có 1 hệ thống báo cháy chữa cháy là vô cùng cần yếu.

đơn vị TNHH Môi Trường Bình Bình Tân
Địa chỉ: 232/28 tuyến đường Hương Lộ 80, khu phường 2, phố Bình Hưng Hòa B, thị xã Bình Tân, đô thị Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.