xuất khẩu sắt thép thu về gần 1,9 tỷ $ trong 8 tháng đầu năm mới

0
90

 Là ngành đang chịu nhiều khó khăn từ cơ chế phòng vệ Thương Mại của tương đối nhiều Thị trường nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất khẩu sắt thép trong 8 tháng qua vẫn mang lại lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ $, tăng 27% về lượng & tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ năm 2016.

Theo cộng đồng Thép việt nam (VSA), ASEAN vẫn chính là Thị Phần xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất đi hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất khẩu. các sản phẩm nước ta có lượng xuất đi tăng trưởng xuất sắc là ống thép hàn (tăng 320%), thép kiến tạo (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…
==>> Tham khảo: http://baongoclaptop.com/ngo-vuc-thep-viet-xuat-san-xuat-tai-trung-quoc-thong-tin-chinh-thuc.html
Đóng góp lớn trong các công việc ngày càng tăng sản lượng và giá trị xuất khẩu sắt thép từ đầu năm đến nay là C.ty cổ phần tập đoàn lớn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất đi ngày càng tăng đột biến, gấp 9 lần đối với cùng kỳ thời gian trước.

Số liệu thống kê của Hòa Phát cho biết, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong những lúc cùng kỳ năm kia chỉ xuất đi được gần 12.000 tấn.

chỉ huy Thép Hòa Phát cho biết thêm, từ giữa vào cuối tháng 9 trở đi, thị trường có khả năng tiêu thụ giỏi hơn, nên tập đoàn đang phát huy tối đa công suất nhằm phục vụ nhanh nhất mọi nhu yếu của công ty.

==>> Tham khảo: http://thitruongchungcu.com/bo-cong-thuong-34-thep-viet-xuat-khau-trung-ma-hs-voi-thep-dai-loan-trung-quoc.html

 


xuất đi sắt thép thu về gần 1,9 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm mới. Ảnh minh họa

Theo đánh giá của VSA, triển vọng xuất khẩu thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Trung Quốc trong năm nay hoàn toàn có thể giảm do yêu cầu trong nước tăng mạnh để Ship hàng những dự án công trình thiết kế cầu đường, thủy điện & giao thông…

Không những thế, trước các vụ kiện phòng vệ Thương mại dịch vụ ở mô hình toàn cầu, những doanh nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc đang phải xem xét, điều chỉnh xuất khẩu để không tác động tới tất cả ngành công nghiệp thép Đài Loan Trung Quốc. Đây cũng chính là thuận lợi để doanh nghiệp thép VN chớp thời cơ tăng xuất khẩu, báo đầu tư chi tiêu cung cấp tin.

Theo tin tức bên trên báo Người sát cánh đồng hành, do tác động đội giá kích thích tư tưởng những nhà Thương mại dịch vụ đặt hàng để dự trữ. tuy vậy, nhập khẩu thép lại giảm đối với cùng kỳ năm 2016. điều ấy đi ngược so với xu hướng của các năm kia. Tính chung trong 7 tháng đầu năm 2017, nhập khẩu thép các loại đạt 11,6 triệu tấn, tổng kim ngạch nhập khẩu đạt hơn 6 tỷ $ giảm 15% về lượng nhưng tăng 17% về giá trị đối với cùng kỳ 7 tháng năm 2016.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.